ปู ชุลีพร

ประวัติคุณปู ชุลีพร

ปู ชุลีพร เกตุสิงห์สร้อย เป็นคนจังหวัดเพชรบุรี มีพี่น้อง 5 คน ปูเป็นคนที่ 2 เกิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม จบการศึกษาจากสถาบันราชภัฏเพชรบุรี ระดับปริญญาตรี คณะนิเทศศาสตร์ พ่อมีอาชีพเล่นลิเก ส่วนแม่มีอาชีพค้าขาย เมื่อเรียนจบ ม.6 ปูได้มีโอกาสมาร้องเพลงอยู่วงดนตรีของพี่เป้า สายัณห์ สัญญา ตอนนั้นได้ร้องเพลงคู่กับพี่เป้าด้วย เพลงที่ร้องหน้าเวทีส่วนใหญ่จะเป็นเพลงของพุ่มพวง ดวงจันทร์ อยู่ได้ประมาณ 1 ปี ปูก็ตัดสินใจกลับบ้าน เพื่อมาศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี...
...ปัจจุบันปูเป็นนักร้องของกองดุริยางค์ทหารบก โดยมียศ ส.อ.หญิง ชุลีพร เกตุสิงห์สร้อย และพักอยู่ที่บ้านพักข้าราชการกับแม่และน้องๆ หลังจากเลิกงาน ปูก็ได้ไปร้องเพลงที่โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง พระราม 3 กับ อ.บรูซ แกสตัน วงฟองน้ำ จนกระทั่งมีคนมาแนะนำให้รู้จักกับ อ.จรัญ สารีวงษ์ เจ้าของค่ายใบเตย ฯ และมาฟังปูร้องเพลง ก็ชอบในน้ำเสียงและลีลา ท่าทางบนเวที จึงชักชวนให้มาทำเทป เป็นศิลปินเบอร์ที่ 2 ของค่ายใบเตย ฯ...
...ในอัลบั้มชุด แอบรักกำนัน ครูเพลง อาทิเช่น อ.เจนภพ จบกระบวนวรรณ , อ.คม ชาตรี , อ.ดู่ อุดร ( ไมค์ ภิรมย์พร ) , อ.จรัญ สารีวงษ์ และปีเตอร์ สารีวงษ์ เนื้อหาสาระของเพลงก็จะเป็นจังหวะแบบสนุก และมีเพลงหวานเศร้าปนอยู่ด้วย เช่น อกหักจังเบอร์ , แอบรักกำนัน , นัดแม่มาเลย , ขอจองสักห้องใจ และเบอร์โทรที่ถูกเมิน การทำงานในชุดนี้ อ.จรัญ ใช้เวลา 6 เดือน ในการมิกซ์เสียง เพื่อให้มีประสิทธิภาพในการเป็นเพลงลูกทุ่งอย่างแท้จริง โดยเฉพาะการทำดนตรีอย่างพิถีพิถัน และเสียงร้องของปู ที่เปล่งเสียงออกมาอย่างถูกต้องทุกถ้อยคำ เรียงร้อยออกมาได้อย่างไพเราะ ชัดเจนน่าฟังเลยทีเดียว และจัดจำหน่ายโดย บริษัท เอ็มจีเอ จำกัด...
...ทางบริษัทใบเตย ฯ ใคร่ขอขอบพระคุณครูเพลง สื่อมวลชนทุกแขนง และมิตรรักแฟนเพลงทั่วประเทศ ที่เป็นกำลังใจให้มาโดยตลอด หวังว่าในโอกาสต่อไป คงได้รับการสนับสนุนงานเพลง ที่สร้างสรรค์ของค่ายใบเตย ฯ เช่นนี้ตลอดไป ติดต่อโทร. 09 - 8122024 หรือ 01 - 6493805...
...ด้วยความขอบพระคุณเป็นอย่างยิ่ง...
...ทัมงานบริษัท ใบเตย โปรโมชั่น จำกัด...

เบอร์โทรที่ถูกเมิน - ปู ชุลีพร
 
 
กลับหน้าแรก